News
Tips bảo quản sữa bột đúng cách mẹ cần đọc ngay

Tips bảo quản sữa bột đúng cách mẹ cần đọc ngay

 Sau khi chọn được loại sữa thích hợp cho con, mẹ thường băn khoăn làm thế nào để bảo quản sữa bột đúng cách?

Bích Phương sẽ hướng dẫn các mẹ một vài mẹo nhỏ để đảm bảo nguồn sữa chất lượng, an toàn và đầy đủ dinh dưỡng.

 Bảo quản sữa ở nơi khô ráo

👉 Tránh để sữa bột ở những nơi quá ẩm thấp hoặc ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Thành phần và dinh dưỡng trong một hộp sữa có thể suy giảm nếu không được bảo quản ở môi trường thích hợp. Kể cả những hộp sữa chưa mở nắp, các mẹ hãy cất giữ ở nơi khô ráo và thoáng mát nhé.

Các mẹ có thể đặt hộp sữa trên giá, tủ nhiều ngăn, vị trí cách xa các thiết bị tỏa nhiệt như bếp, lò nướng…

🌸 Kiểm tra màu sắc và hương vị

👉 Ngay khi mở nắp hộp, mẹ hãy quan sát xem bột có mềm mịn không, sữa có tỏa hương thơm ngọt ngào và màu sắc của sữa liệu có bị đổi màu? Đa phần những loại sữa kém chất lượng bột sẽ bị vón cục, màu sậm và không thơm.

👉 Mẹ cũng có thể kiểm tra chất lượng sữa bằng cách: cho một thìa sữa vào cốc rồi đổ nước nguội, sữa tốt bột sẽ không tan nếu bạn không khuấy, ngược lại sữa kém chất lượng thì lắng xuống và tan rất nhanh.

🌸 Luôn đóng chặt nắp hộp

👉 Mẹ hãy ghi nhớ, đừng để hở nắp hộp sau khi pha sữa. Bột sữa tiếp xúc với không khí bên ngoài trong thời gian quá lâu có thể khiến sữa tốt trở nên kém chất lượng, vi khuẩn hại xâm nhập… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các con. Tránh mở nắp hộp nhiều khi mẹ không pha sữa cho con uống.


🌸 Chia nhỏ lượng sữa nếu mua hộp lớn

👉 Với những hộp sữa có trọng lượng từ 900gr trở lên, mẹ nên chuẩn bị chiếc hộp nhỏ hơn, san bớt một phần sữa đủ dùng khoảng 1 tuần, phần còn lại đậy nắp kín và để nơi khô ráo. Làm như vậy để tránh sữa bị hấp hơi và dễ bị ẩm khi mẹ mở - đóng hộp nhiều lần.