News
MK7 – CHÌA KHÓA TĂNG CHIỀU CAO CỦA TRẺ

MK7 – CHÌA KHÓA TĂNG CHIỀU CAO CỦA TRẺ

Cha mẹ luôn ưu tiên tăng cường canxivà vitamin D để con phát triển chiều cao tối ưu, nhưng cha mẹ có biết, nếu không có MK7, canxi dù có cao trong máu cũng không được ưu tiên vận chuyển vào xương, mà sẽ đưa đi khắp các cơ quan trong cơ thể.

Đời sống ngày càng phát triển, mọi người càng ý thức được tầm quan trọng của việc nâng cao tầm vóc cho thế hệ tương lai, nhưng trên thực tế chiều cao trung bình của người Việt Nam chỉ tăng khoảng 2.1cm trong 10 năm qua và thuộc top 10 nước có chiều cao trung bình thấp nhất Thế giới (Theo xếp hạng của WHO).

Chị Trần Phương Thảo (Quận Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Vợ chồng tôi rất quan tâm đến sự phát triển chiều cao của con,bằng cách cho bé ăn thức ăn giàu canxi và vitamin D như tôm, cua, trứng, sữa, dầu cá, nấm,… Ngoài ra, chúng tôi tích cực cho bé tham gia các hoạt động thể chất như đá bóng, bơi lội. Tuy nhiên, chiều cao của cháu vẫn thấp hơn mức trung bình khoảng 3-4cm khiến bé gặp một số bất lợi nhất định.”

(Nhiều trẻ không phát triển chiều cao tối đa do thiếu MK7 – Ảnh minh họa)

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Doãn Thị Tường Vi – phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng lâm sàng thìhiện nay có rất nhiều phụ huynh đang áp dụng không đúng phương pháp tăng chiều cao cho trẻ. Nguyên nhân xuất phát từ việc cha mẹ chưa hiểu được những yếu tố nào giúp phát triển chiều cao tối đa cho trẻ.

Trong tất cả các yếu tố giúp phát triển chiều cao, thì di truyền là yếu tố duy nhất không thể thay đổi, thật ra chỉ quyết định 23% kết quả. Phần còn lại là phần có thể tác động, chiếm đến 67%, bao gồm trên 23-25% từ dinh dưỡng, 5-10%cho mỗi yếu tố khác như tập luyện và vận động, giấc ngủ, môi trường, bệnh lý…

Đối với tác động về dinh dưỡng, có 4 dưỡng chất tác động đến sự phát triển chiều cao của trẻ: Canxi, Canxi:phosphor, Vitamin D và MK7.

(MK7 có vai trò hoạt hóa yếu tố giúp huy động canxi vào xương)

Hầu hết mọi người đều chú trọng vào 3 yếu tố đầu tiên bằng cách cho trẻ ăn nhiều thức ăn chứa canxi, vitamin D, nhưng không nhiều người biết và hiểu:MK7 mới chính là “chìa khóa” giúp phát triển chiều cao cho trẻ.

Vì sao MK7 là “chìa khóa” tăng chiều cao cho trẻ?

Theo bác sĩ Tường Vi, MK7 (Tên đầy đủ là Menaquinon-7)là dạng vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên. Có vai trò Hoạt hóa yếu tố giúp huy động canxi vào xương, mà không huy động vào các vị trí khác trong cơ thể, hỗ trợ sự hình thành cấu trúc xương vững chắc.

MK7 tác động theo ba hướng:Hoạt hóa yếu tố vận chuyển canxi vào xương, tăng lượng colagen trong xương và giảm tuổi thọ của yếu tố hủy xương. Nếu không có MK7 – canxi dù có cao trong máu cũng không được ưu tiên vận chuyển vào xương, mà được đưa đi khắp các cơ quan trong cơ thể: mô, mạch máu…

Ngoài ra, MK7 còn có những tác dụng khác không thể bỏ qua:

• MK7 giúp xây dựng xương chắc khỏe tối đa và giữ cho chúng luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa loãng xương,

• MK7 bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch (động mạch, tĩnh mạch) và thúc đẩy trái tim khỏe mạnh, chống xơ vữa động mạch, chống tắc nghẽn mạch, tránh nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực,

• MK7 bảo vệ các tế bào và làn da chống lại quá trình lão hóa.

MK7 có trong loại thực phẩm nào?

MK7 được tìm thấy nhiều nhất trong Natto, một loại đậu nành lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản. Trong nhiều năm nay, người dân Nhật và ở nhiều nơi khác đã dùng Natto như là thực phẩm hàng ngày. Tuy nhiên Natto chứa MK7 có mùi tanh nồng và vị khó chịu nên ít phổ biến trên thế giới.

(Natto và một số loại sữa là những thực phẩm có hàm lượng MK7 cao)

Ngoài ra MK-7 còn được tìm thấy trong các loại thức ăn đã được lên men, như pho mát chín, sữa đông nhưng với hàm lượng rất thấp nên thường không đủ cho nhu cầu của cơ thể. Vì vậy để trẻ phát triển chiều cao tối đa, cha mẹ có thể bổ sung cho con các loại sữa chứa nhiều MK7, trong đó Vitagrow có hàm lượng MK7 khá cao, lên tới 20mcg/100g.

Vitagrow – sản phẩm dinh dưỡng của VitaDairy, thương hiệu sữa 12 năm được tin dùng, giúp bé phát triển thể lực và chiều cao tối đa.

Vitagrow – Cao hết tiềm năng, Vươn xa tầm vóc.